logo

Chào mừng bạn đến Website: batdongsanhoanghuy.vn
Hotline: 0928.000.111
  • SLIDER1
  • SLIDER2
  • SLIDER3
  • SLIDER4
  • SLIDER5
  • SLIDER6

Chung cư giá rẻ Lê Lợi – Khu chung cư Lê Lợi quận Ngô Quyền TP Hải Phòng

Đăng lúc 15:13 PM ngày 15/05/2018 866

 

Chung cư giá rẻ Lê Lợi Hải Phòng Chung cư giá rẻ Lê Lợi

Chung cư giá rẻ Lê Lợi Hải Phòng

 

Khu chung cư Lê Lợi quận Ngô Quyền với quy mô gồm 3 dãy nhà U1, U2 và U3 cao 3 tầng nằm trên đường Lê Lợi. Khu chung cư này có niên hạn sử dụng dưới 50 năm, được đưa vào sử dụng từ những năm 1975, là nơi ở của rất nhiều hộ dân. Sau nhiều năm đưa vào sử dụng nhưng không được sửa chữa, bảo trì nên hiện các dãy nhà đã xuống cấp nặng, tường, trần nhà bong tróc lớp vữa với nhiều mảng lớn; cột bê tông cốt thép lõi sắt rỉ sét, nhà ẩm thấp, mất vệ sinh chung. Ở đây, hệ thống điện nước cũ đã hư hỏng được người sử dụng sửa chữa, đan chéo dày đặc, có nguy cơ cháy nổ cao, mất an toàn khi lên xuống cầu thang. Khu chung cư này hiện nằm ở mức độ nguy hiểm cấp D, khả năng chịu lực của kết cấu không thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng bình thường, xuất hiện tình trạng nguy hiểm cục bộ. Các căn hộ có diện tích nhỏ, không đảm bảo điều kiện sinh sống và làm mất mỹ quan đô thị, không còn khả năng cải tạo, phải phá bỏ để bảo đảm an toàn.

Chung cư giá rẻ Lê Lợi Hải Phòng Chung cư giá rẻ Lê Lợi

Chung cư giá rẻ Lê Lợi Hải Phòng

Gần 100 hộ dân ở khu chung cư U1, U2, U3 Lê Lợi  đều mong muốn các cơ quan chức năng sớm giải tỏa khu chung cư cũ và người dân được tái định cư tại chỗ.

Kết quả cho thấy, công trình được kiểm định đều đã xuống cấp, nứt nẻ, thấm dột, không còn bền vững, không đảm bảo an toàn cho người sử dụng; việc cải tạo, nâng cấp không mang lại hiệu quả kinh tế, phải tháo dỡ để bảo đảm an toàn. Khu tập thể được xây dựng từ trước năm 1975 đều nằm ở mức cấp độ nguy hiểm cấp D – cấp độ nguy hiểm cao nhất; khả năng chịu lực của kết cấu không thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng bình thường, xuất hiện tình trạng nguy hiểm tổng thể, khiến chủ nhân ở những căn nhà này đang phải sống trong âu lo

Sau khi đi thị sát thực tế nhiều khu chung cư nguy hiểm trên địa bàn quận Ngô Quyền và ý kiến của các ban ngành chuyên môn và chính quyền sở tại, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng yêu cầu việc triển khai cải tạo, xây dựng lại toàn bộ chung cư hư hỏng, cũ nát trên địa bàn Hải Phòng phải thực hiện hoàn thành trong thời gian từ nay đến năm 2020.

Chung cư giá rẻ Lê Lợi Hải Phòng Chung cư giá rẻ Lê Lợi

Chung cư giá rẻ Lê Lợi Hải Phòng

Theo đó, các khu chung cư cũ nát sẽ được di dân ra các khu tạm lánh để giao mặt bằng cho các nhà đầu tư bỏ vốn xây dựng lại thành các khu chung cư cao tầng, hiện đại và hoàn trả lại cho người dân sau 24 tháng thi công. Ngân sách thành phố sẽ đầu tư kinh phí giải phóng mặt bằng. Nhà đầu tư sẽ thu vốn và lợi nhuận từ kinh doanh các căn hộ của số tầng tăng thêm. Đối với một số khu chung cư nhỏ, độc lập (nhà tự quản của các doanh nghiệp trước đây), không thuận tiện cho giao thông đi lại, có thể di dân và phá bỏ để làm sân chơi, vườn hoa và các công trình phúc lợi công cộng…

Chung cư giá rẻ Lê Lợi Hải Phòng Chung cư giá rẻ Lê Lợi

Chung cư giá rẻ Lê Lợi Hải Phòng

Trước mắt, trong năm nay, các khu chung cư U1, U2, U3 Lê Lợi và một số khu chung cư nguy hiểm khác sẽ được triển khai di dời người dân, phá bỏ và khởi công xây dựng lại.

Theo đó, chủ đầu tư bỏ vốn xây dựng và chuyển giao lại quỹ nhà cho TP để thực hiện quản lý, khai thác theo hình thức bán hoặc cho thuê. Với các khu tập thể nằm xen kẽ trong nhà phố đã xuống cấp, không đủ điều kiện để xây khu chung cư mới bởi quỹ đất không đủ, Sở Xây dựng đã đề xuất theo hướng nhà nước thu hồ và đền bù các chung cư để bố trí sử dụng và đưa ra phương án tái định cư cho các hộ dân theo hướng hộ nào có đủ điều kiện (trước đây được hóa giá) sẽ được bố trí tái định cư tại các khu chung cư khác trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Các hộ không đủ điều kiện (không được hóa giá hoặc sang nhượng bất hợp pháp) thì cho thuê, giống như các hộ không có nhà ở trong các khu nhà ở xã hội..


Tin tức liên quan

0928.000.111